Chúa tái lâm

Chúa tái lâm là một sự kiện được nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong các lời tiên tri ở Cựu Ước và Tân Ước chỉ ra sự tái lâm của Đấng Christ như một sự kiện quan trọng trong kế hoạch của Đức Chúa Trời.

Tái lâm là gì?

Tái lâm là một lời tiên tri trong Kinh Thánh liên quan đến sự trở lại của Chúa Giêsu trong tương lai sau khi Ngài “đến lần đầu tiên” và ra đi cách đây hai ngàn năm.

Tiến trình Chúa tái lâm

“Liền có chớp nhoáng, sấm sét vang rền và động đất dữ dội. Trong lịch sử loài người, chưa hề có trận động đất nào dữ dội, lớn lao đến thế.” – Khải Huyền 16:18

“Tôi xem thấy ruộng tốt đã trở nên đồng vắng, hết thảy các thành đều bị hủy-phá trước mặt Đức Giê-hô-va, bởi cơn nóng giận của Ngài.Tôi đã nhìn thấy, và, nơi có nhiều hoa trái [là] một vùng đất hoang vu, và tất cả các thành phố ở đó đã bị phá hủy bởi sự hiện diện của CHÚA, [và] bởi sự tức giận dữ dội của Ngài.” – Giê-rê-mi 4:26

“Nầy, Đức Giê-hô-va làm cho đất trống-không và hoang-vu; Ngài lật-đổ mặt đất và làm tan lạc dân-cư. Trên đất sẽ đều trống-không và hoang-vu cả; vì Đức Giê-hô-va đã phán lời ấy.” – Ê-sai 24: 1, 3 .

Trái đất sẽ bị chấn động bởi một trận động đất lớn khi Chúa đến. Trận động đất này sẽ có sức tàn phá khủng khiếp đến nỗi nó sẽ khiến thế giới rơi vào tình trạng hủy diệt hoàn toàn.

Ngày Chúa tái lâm

Hãy nghe lời ví-dụ về cây vả, vừa lúc nhành non, lá mới đâm, thì các ngươi biết mùa hạ gần tới. Cũng vậy, khi các ngươi thấy mọi điều ấy, khá biết rằng Con người gần đến, Ngài đương ở trước cửa.” Ma-thi-ơ 24:32-33 

Kinh thánh miêu tả rất cụ thể và rõ ràng về điểm này. Hầu như tất cả các dấu hiệu đã được thực hiện. Chúng ta không thể biết ngày và giờ Đấng Christ trở lại ( Ma-thi-ơ 24:36 ), nhưng chúng ta có thể biết rằng sự tái lâm của Ngài đã gần kề. Đức Chúa Trời đã hứa sẽ hoàn thành mọi việc rất nhanh chóng ngay bây giờ ( Rô-ma 9:28 ). Đấng Christ sẽ sớm trở lại trái đất này cho dân Ngài.

Khi nào Chúa Tái Lâm

” vì chính anh em biết rõ lắm rằng ngày của Chúa sẽ đến như kẻ trộm trong ban đêm vậy. Khi người ta sẽ nói rằng: Bình-hòa và yên-ổn, thì tai-họa thình-lình vụt đến, như sự đau-đớn xảy đến cho người đàn-bà có nghén, và người ta chắc không tránh khỏi đâu.Nhưng, hỡi anh em, anh em chẳng phải ở nơi tối-tăm, nên nỗi ngày đó đến thình-lình cho anh em như kẻ trộm.”  1 Tê-sa-lô-ni-ca 5: 2–4 

“Vậy hãy nhớ lại mình đã nhận và nghe đạo thể nào, thì giữ lấy, và ăn-năn đi. Nếu ngươi chẳng tỉnh-thức, ta sẽ đến như kẻ trộm, và ngươi không biết giờ nào ta đến bắt ngươi thình-lình “ Khải-huyền 3:3

Sự nhấn mạnh của phân đoạn này là về sự đột ngột trong ngày của Chúa. Nó đến như một tên trộm chỉ dành cho những người không chuẩn bị, không phải cho những người chuẩn bị – những người được gọi là “anh em”. Chúng ta cần phải đề phòng, kẻo nó đến như kẻ trộm với chúng ta. ”Vì vậy, hãy nhớ rằng bạn đã nhận và nghe, nhịn ăn và ăn năn như thế nào.

Chúa tái lâm 

“Ngài phán bấy nhiêu lời rồi, thì được cất lên trong lúc các người đó nhìn xem Ngài, có một đám mây tiếp Ngài khuất đi, không thấy nữa. Các người đó đang ngó chăm trên trời trong lúc Ngài ngự lên, xảy có hai người nam mặc áo trắng hiện đến trước mặt, và nói rằng: Hỡi người Ga-li-lê, sao các ngươi đứng ngóng lên trời làm chi? Jêsus nầy đã được cất lên trời khỏi giữa các ngươi, cũng sẽ trở lại như cách các ngươi đã thấy Ngài lên trời vậy. ” (Công vụ 1: 9-11)

Chúa Giêsu sẽ ngự trên mây trời mà xuống với quyền năng và vinh hiển cao cả bằng xương bằng thịt theo nghĩa đen. (Lu-ca 24: 36–43, 50, 51)

Tất cả các thiên sứ trên trời sẽ đến với Chúa Giê-xu khi Ngài tái lâm. Chúa Giê-su sẽ sai các thiên sứ của Ngài ra, và họ sẽ nhanh chóng tập hợp tất cả những người công chính lại để chuẩn bị cho chuyến trở về Thiên Đàng.

Mục đích sự trở lại của Chúa

” Nầy, ta đến mau chóng, và đem phần thưởng theo với ta, để trả cho mỗi người tùy theo công việc họ làm.” Khảihuyền 22:12

“Khi ta đã đi, và sắm sẵn cho các ngươi một chỗ rồi, ta sẽ trở lại đem các ngươi đi với ta, hầu cho ta ở đâu thì các ngươi cũng ở đó.” Giăng 14:3

 Chúa Giê-xu sẽ trở lại trái đất này để cứu dân Ngài, như Ngài đã hứa, và đưa họ đến nơi mà Ngài đã chuẩn bị cho họ.

Bảy dấu hiệu trước chúa tái lâm

1. Chiến tranh và hỗn loạn

“Nhưng khi các ngươi nghe nói về chiến tranh và náo loạn, thì đừng sợ hãi; vì những điều đó phải xảy ra trước đã” (Luca 21:9).

Sự ứng nghiệm:  Chiến tranh và các cuộc tấn công khủng bố đang ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn thế giới. Chỉ có sự đến sớm của Chúa Giêsu mới chấm dứt được nỗi đau và sự hủy diệt.

Chiến tranh và khủng bố diễn ra liên tục
Chiến tranh và khủng bố diễn ra liên tục

2. Tri thức gia tăng

“Trong thời kỳ cuối cùng… tri thức gia tăng” ( Đa-ni-ên 12:4 ).

Sự thỏa mãn:  Buổi bình minh của Thời đại Thông tin đã làm cho điều này trở nên rõ ràng. Thậm chí nhiều nhấttâm trí hoài nghi phải thừa nhận rằng dấu hiệu này đã được ứng nghiệm. Kiến thức đang bùng nổ trong mọi lĩnh vực khoa học—y học, công nghệ, v.v.

Tri thức khoa học sẽ được gia tăng trên tất cả các lĩnh vực.
Tri thức khoa học sẽ được gia tăng trên tất cả các lĩnh vực.

3. Suy thoái đạo đức

2 Ti-mô-thê 3:1– 3 , 5

4. Tình yêu nguội lạnh 

“Và vì tội ác gia tăng, nên lòng yêu mến của nhiều người sẽ nguội dần”Ma-thi-ơ 24:12

Sự ứng nghiệm:  Rõ ràng là dấu hiệu này đã được ứng nghiệm. Tình trạng vô luật pháp đang gia tăng với tốc độ chóng mặt. Nhiều người lo sợ cho tính mạng của mình khi bước ra khỏi cửa nhà. Ngày nay nhiều người lo ngại về sự sống còn của nền văn minh vì tội ác và khủng bố không ngừng lan tràn.

Tình yêu giữa con người với nhau trở lên nguội lạnh và giả dối
Tình yêu giữa con người với nhau trở lên nguội lạnh và giả dối

5. Thiên tai và biến động

Lu-ca 21:11 , 25

Ứng nghiệm :  Động đất, lốc xoáy, lũ lụt và bão cuồng phong đang xảy ra hơn bao giờ hết trước. Hàng ngàn người chết hàng ngày vì đói, bệnh tật, thiếu nước và chăm sóc sức khỏe—tất cả những dấu hiệu cho thấy chúng ta đang sống trong những giờ cuối cùng của trái đất.

Thiên tai động đất, lũ lụt diễn ra quanh năm
Thiên tai động đất, lũ lụt diễn ra quanh năm

6. Tiên tri và Christ giả 

Vả, Đức Thánh Linh phán tỏ tường rằng, trong đời sau rốt, có mấy kẻ sẽ bội đạo mà theo các thần lừa dối, và đạo lý của quỉ dữ” – 1 Ti-mô-thê 4:1

Ứng nghiệm: Ngày nay, người ta, kể cả vô số nguyên thủ quốc gia, các nam nữ diễn viên, nhiều người trong ngành âm nhạc tìm kiếm lời khuyên từ các nhà tâm linh, nhà truyền cảm hứng và các nhà thông linh và nhiều người đang thực hành ma thuật. Thuyết thông linh cũng đã xâm chiếm các nhà thờ Thiên chúa giáo, được củng cố bởi sự dạy dỗ trái với Kinh thánh về linh hồn bất tử. Kinh Thánh dạy rằng người chết là kẻ chết và họ “không biết gì cả”. ( Truyền đạo 9:5 )

Tiên tri giả bề ngoài thì đạo đức nhưng thực chất chống đối Đấng Christ
Tiên tri giả bề ngoài thì đạo đức nhưng thực chất chống đối Đấng Christ

7. Tin lành được rao giảng khắp đất

Tin Lành nầy về nước Đức Chúa Trời sẽ được giảng ra khắp đất, để làm chứng cho muôn dân. Bấy giờ sự cuối cùng sẽ đến” Ma-thi-ơ 24:14

Chưa Ứng nghiệm: Có lẽ đây chính là dấu hiệu cuối cùng chưa được ứng nghiệm hoàn toàn, khi việc rao giảng tinh lành vào một số nước như Trung Quốc và Triều Tiên còn gặp nhiều khó khăn.

Tin Lành nước Đức Chúa Trời sẽ được giảng ra khắp đất
Tin Lành nước Đức Chúa Trời sẽ được giảng ra khắp đất

Trả lời

.
.
.