Thập tự giá

Thập tự giá được hầu hết các tín đồ Cơ Đốc Giáo coi như là biểu tượng, hoặc thậm chí còn gọi là ” Thánh Giá ” và thờ lạy như một ” Vật Thánh” thiêng liêng. Nhưng điều đó thì đi lại với luật pháp 10 điều răn của Đức Chúa Trời.

Chúa Giê-su có chết trên thập tự giá?

 Hầu hết các bản dịch Kinh Thánh thì đều dịch rằng: ” Chúa Giê-su bị đóng đinh trên thập tự giá! “. Nhưng sự giả dối ngụy biện thì nhanh chóng bị phơi bày ra ánh sáng khi chúng ta xem đối sánh với các đoạn Kinh Thánh khác. 

  • Ga-la-ti 3:13 – ” Đấng Christ đã chuộc chúng ta khỏi sự rủa sả của luật pháp, bởi Ngài đã nên sự rủa sả vì chúng ta, vì có lời chép: Đáng rủa thay là kẻ bị treo trên cây gỗ,”
  • Công vụ 10:39 – Chúng ta từng chứng-kiến về mọi điều Ngài đã làm trong xứ người Giu-đa và tại thành Giê-ru-sa-lem. Chúng đã treo Ngài trên cây gỗ mà giết đi.”

Lúc thì dịch là “thập tự giá” lúc thì dịch là “cây gỗ” rõ ràng không hề có sự đồng nhất nào cả. Hãy cùng xem Kinh Thánh bản tiếng Hi-lạp.

  •  Stau·rosʹ  – Cọc là cây trụ thẳng chứ không phải hình chữ thập

Rõ ràng rằng Kinh Thánh thì không thể sai được. Chỉ có những “mục sư lởm” cố tình dịch sai Kinh Thánh để chống đối sự cứu chuộc của Đức Chúa Trời.

Nguồn gốc ra đời của thập tự giá

 Thập tự giá là biểu tượng của ” Thần Mặt Trời” vốn có nguồn gốc bắt nguồn từ Tháp Ba-bel ( Babylon). Nó cũng chính là biểu tượng của Tammuz và rất nhiều tôn giáo khác bắt nguồn từ tôn giáo thờ thần mặt trời.

Hình thập tự cũng đã được tìm thấy trên các bức họa, khắc trên đa củaThần mặt trời Tammuz của Babylon cổ đại,người Assyrian, Thần mặt trời Rah Ai cập… Tất cả đều liên quan đến thần mặt trời. Điều này chứng tỏ rằng ai sử dụng thập tự giá làm biểu tượng  thì họ đang thờ thần mặt trời chứ không phải thờ Đức Chúa Trời và bước đi theo Chúa Giê-su.

10 điều răn của Chúa trong Kinh Thánh

Nghịch lý về thập tự giá

 Thật lực cười khi những Cơ Đốc Nhân sử dụng công cụ tra tấn Chúa Giê-su chết một cách dã man nhất, tủi hổ nhất…rồi sử dụng nó như một biểu tượng của người Cơ Đốc, thật lực cười.

Thập tự giá là biểu tượng của thần mặt trời ấy vậy mà họ vẫn ngang nhiên sử dụng nó như là biểu tượng của người Cơ Đốc Giáo.

Luật pháp 10 điều răn của Chúa đã ghi chép rất rõ ràng không được làm hình tượng cho mình ấy vậy mà các Giáo Hội Công Giáo hay các Hội Thánh Tin Lành vẫn ngang nhiên sử dụng.

Thờ lạy thập tự giá là sai lầm
Thờ lạy thập tự giá là sai lầm

 “Ngươi chớ làm tượng chạm cho mình, cũng chớ làm tượng nào giống những vật trên trời cao kia, hoặc nơi đất thấp nầy, hoặc trong nước dưới đất.” 

Ý nghĩa của cây cọc gỗ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *