4 con vật trong sách Khải Huyền

Bốn con thú trong Đa-ni-ên là những ai ?

Đó là một lời tiên tri Kinh Thánh quan trọng trong Đa-ni-ên 7, Nó giúp chúng ta hiểu rõ hơn trong sách Khải Huyền và những sự kiện trong thời kì cuối cùng. Thông qua đó Đức Chúa Trời sẽ bày tỏ rõ hơn cho chúng ta biết tổ chức nào là anti-Christ. Thực buồn, vì ngày nay nhiều Cơ Đốc Nhân đã tiếp nhận những giáo lý mới từ các tổ chức Jesusits và do đó họ chẳng thể nào hiểu được những con thú trong sách Đa-ni-ên là gì, cũng như những sự kiện trong thời kì cuối cùng.

Nhiều người trong các nhà thờ ngày nay, đặc biệt các hội thánh vào giáo hội Tin Lành, tin rằng bốn con thú trong Đa-ni-ên 7 sẽ là những quốc gia hùng mạnh ngày nay như là Mỹ, Trung Quốc , Nga, Nhật …… Nhưng chúng ta hãy cùng làm sáng tỏ vấn đề này và biết hiểu rằng tất cả các lời tiên tri này đều đã ứng nghiệm.

Chúng ta hãy nghiên cứu xem lời tiên tri trong Đa-ni-ên 7 đã ứng nghiệm hay chưa ?

Đa-ni-ên 7:23 … ” Vậy người nói cùng ta như vầy: Con thú thứ tư sẽ làm nước thứ tư trên đất,”   Kinh Thánh nói gì về con thú thứ 4.Điều đầu tiên,điều đó có nghĩa là con thú tượng trưng cho một quốc gia.Và cũng có nghĩa là con thú thứ tư chính là vương quốc thứ tư trên đất. Liệu những con thú này có phải là những vương quốc ngày nay,và từ khi nào con thú thứ tư xuất hiện trên mặt đất ? Đã có hàng trăm quốc gia hùng mạnh trong lịch sử. Vì vậy chúng ta nhận thấy một vấn đề lớn với niềm tin hiện tại của các hội thánh Tin Lành. Điều đó là vô lý khi nói rằng bốn con thú đều là những quốc gia hiện nay, khi nhiều quốc gia đã bị tan dã trong lịch sử và con thú thứ tư chính là vương quốc thứ tư ở trên đất.

Bốn vương quốc đó là những vương quốc nào ? Vương quốc nào là vương quốc đầu tiên?

Trong Đa-ni-ên 2, Nê-bu-cát-nết-sa đã được Đức Chúa Trời bày tỏ một giấc mơ. và tiên tri Đa-ni-ên cầu xin Đức Chúa Trời bày tỏ sự hiểu biết cho ông và đã giải thích khải tượng của Ngài cho vua Nê-bu-cát-nết-sa.Trong giấc mơ vua Nê-bu-các-nết-sa thấy một bức tượng lớn làm bằng Vàng, Bạc, Đồng, Sắt, và Đất Sét. Đây là những lời tiên tri về phần đầu làm bằng Vàng của Bức Tượng.

Đa-ni-ên 2: 37-38 … “Hỡi vua, vua là vua các vua, vì Chúa trên trời đã ban nước, quyền, sức-mạnh, và sự vinh-hiển cho vua.Ngài đã trao trong tay vua những con-cái loài người, những thú đồng và chim trời, dầu chúng nó ở nơi nào, Ngài cũng đã làm cho vua được cai-trị hết thảy; vậy vua là cái đầu bằng vàng.”

Nê-bu-các-nết-sa là vua của Babylon.Và đây chính là cái đầu làm bằng Vàng. Đức Chúa Trời đã nói Ngài cũng đã làm cho Babylon được cai trị hết thảy. Nói theo cách khác Babylon là cái đầu bằng Vàng và là “quốc gia siêu hùng cường”. Babylon là quốc gia đầu tiên cai trị toàn thế giới .Vậy thì bốn con thú sẽ tượng trưng cho bốn quốc gia siêu hùng cường, những quốc gia sẽ cai trị toàn thế giới.Điều này thì không ai có thể chối cãi được vì Đức Chúa Trời đã bày tỏ rõ ràng.

LƯU Ý: Vương quốc đầu tiên cai trị thế giới là Babylon.Điều đó nghĩa là vương quốc đầu tiên ( Babylon ) không thể là một trong các quốc gia ngày nay được. Rồi con thú thứ tư chính là vương quốc thứ tư đã và đang cai tri toàn thế giới.Chúng ta tìm hiểu bốn con thú đó là bốn vương quốc nào tính từ Babylon ?.Hãy nhớ rằng các quốc gia này không cùng nhau cai trị thế gian .Mà nó theo thứ tự từ thứ nhất đến thứ tư.Chúng là các quốc gia nối tiếp nhau.

  • 1. Con thú đầu tiên – Babylon .

Đa-ni-ên 7: 2-4 …”Vậy, Đa-ni-ên nói rằng: Đương đêm, ta nhìn-xem trong sự hiện-thấy, và, nầy, có bốn hướng gió trên trời xô-xát trên biển lớn. Đoạn, bốn con thú lớn từ biển lên; con nọ khác con kia..“

Cả bốn con thú đều từ biển lên và có

Bốn hướng gió trên trời xô-xát trên biển lớn – Trong tiên tri Kinh Thánh, gió tượng trưng cho “xung đột và chiến tranh “(Giê-rê-mi 25: 32-33

Biển -tương trưng cho ” dân tộc và quốc gia” (Khải Huyền 17:15). Vi vậy bốn quốc gia này được hình thành từ “xung đột và chiến tranh “giữa các ” dân tộc và quốc gia”. Hãy tìm hiểu về con thú đầu tiên.

“Con thứ nhứt giống như sư-tử, và có cánh chim ưng. Ta nhìn-xem cho đến khi những cánh nó bị nhổ, nó bị cất lên khỏi đất, đứng hai chân như người ta, và nó được ban cho lòng loài người.” – Đa-ni-ên 7: 2-5

Con thứ nhứt giống như sư tử – Tượng trưng cho sự hùng mạnh, là con thú dữ nhất trong các loài động vật . Vàng là kim loại đắt giá nhất.Vậy thì Đức Chúa Trời đã phán về Babylon và vua Nê-bu-các-nết-sa thế nào!  ” Vua của các vua” Đa-ni-ên 2:37. -Babylon là vương quốc vĩ đại nhất.Con sư tử này cũng có hai cánh .

Có cánh chim ưng – Tượng trưng cho tốc độ. Nói theo cách khác Babylon của vua Nê-bu-cát-nết-sa đã chinh phục cả thế giới một cách nhanh chóng.

Những cánh nó bị nhổ – nó không còn giống như con chim săn mồi đi tìm kiếm nạn nhân nữa và nó cũng được ban cho lòng loài người.

Ban cho lòng loài người-Thân thể và thú tính của con sử tử cũng không còn nữa thay vào đó là trái tim yếu ớt của một người đàn ông. Sau đó con trai của vua Nê-bu-cát-nết-sa  là Bên-xát-sa lên nắm quyền để rồi vương quốc Babylon phải tan dã.

Đa-ni-ên sống trong thời kì vua Nê-bu-các-nết-sa , và Đa-ni-ên cũng giải nghĩa điềm chiêm bao đó trong thời vua Nê-bu-các-nêt-sa do đó chúng ta có thể tin chắc rằng con thú thứ nhất chính là vương quốc Babylon.

  • 2. Con thú thứ 2 Mê-đô và Ba Tư.

 Đa-ni-ên 7: 5 …”Nầy, một con thú thứ hai, y như con gấu; nó đứng nghiêng nửa mình, có ba cái xương sườn trong miệng, giữa những răng; và người ta bảo nó rằng: Hãy chỗi dậy, hãy cắn-nuốt nhiều thịt.” 

Giống như bức tượng trong Đa-ni-ên 2 , các kim loại trở nên kém hơn trước.Những động vật này cũng trở nên kém hơn trước .

Nó đứng nghiêng nửa mình – Tượng trưng rất nổi bật của con thú thứ hai (gấu) để chúng ta hiểu rõ hơn.Mê-đôBa tư và vương quốc tiếp theo cai trị toàn thế giới và vương quốc này gồm có hai quốc gia .Nhưng quốc gia Ba tư nắm quyền cao hơn vương quốc Mê-đô. Đó là lý do tại sao con gấu ngày lại đứng nghiêng nửa mình.

Có ba cái xương sườn trong miệng – Tượng trưng cho việc đế chế Mê-đô Ba Tư đã tàn phá 3 quốc giaBabylon, LydiaEgypt để nắm quyền cai trị thế giới.Ngoài ra còn có một số quốc gia nhỏ ( không tính) khác gần Babylon.

3. Con thú thứ 3 Hy lạp.

Đa-ni-ên 7: 6 … “Sau đó, ta nhìn-xem, nầy, có một con thú khác giống như con beo, ở trên lưng có bốn cánh như cánh chim. Con thú đó có bốn đầu, và được ban cho quyền cai-trị. “

Bốn cánh như cánh chim – Tượng trưng cho tốc độ .Con thú thứ nhất có 2 cái cánh và con thú thứ ba có bốn cái cánh.Điều này hoàn toàn phụ hợp với miêu tả về tốc độ như khi vua A-lếc-san-đơ Đại Đế chinh phục thế giới .

Con thú đó có bốn đầu – Tượng trưng cho bốn quyền lực trong vương quốc Hy Lạp . sau khi A-lếc-san-đơ Đại Đế chết khi tuổi đời còn quá trẻ. Quân đội Hy Lạp được chia cho bốn tướng

  1. Cassander cai trị Macedon và Hy Lạp ở phía tây
  2. Lysimachus cai trị Thrace và các vùng của châu Á ở phía bắc
  3. Ptolemy cai trị Ai Cập, Lydia, Ả Rập, Palestine ở phía nam
  4. Seleukos có Syria và tất cả những nơi thống trị còn lại ở phía đông.

Tất các các sự việc đều ứng nghiệm theo Kinh Thánh.Và tất các cá lời tiên tri Chúa phán đều sẽ trở thành sự thực

  • 4. Con thú thứ 4 La Mã

Đa-ni-ên 7: 7-8 … “Sau ta lại nhìn-xem trong sự hiện-thấy ban đêm, nầy, một con thú thứ tư, dữ-tợn, rất mạnh, và có sức lắm. Con thú đó có những răng lớn bằng sắt; nó nuốt ăn và nghiền nát, dùng chân giày-đạp vật gì còn lại, nó khác với các con thú đã đến trước, và có mười sừng.

Vương quốc La-Mã hoàn toàn phù hợp với cái chiếc chân làm bằng sắt trong bức tượng ở Đa-ni-ên 2.Con thú này thực sự khủng khiếp và đáng sợ với sức mạnh vượt trội của nó, từ trước đến giờ chưa từng có.Với chiếc răng bằng sắt nó nuốt chửng mọi thứ và nghiền nát thành từng mảnh, và dùng chân nghiền nát những quốc gia còn lại.Như chúng ta đã biết đó là Đế Chế La Mã đã cai trị tàn nhẫn trên người Do Thái và để cho Đấng Cứu thế của chúng ta bị đóng đinh trên Thập tự giá! Không ai khác chính là La-Mã một con thú khủng khiếp! Con thú thứ tư này có mười cái sừng và một cái sừng nhỏ mọc lên  giữa mười cái sừng kia. Chúng ta cần đọc thêm Kinh Thánh để có lời giải đáp chắc chắn.

Đa-ni-ên 7: 19,23-25 ​​…”Bấy giờ ta muốn biết lẽ thật về con thú thứ tư, là con khác với hết thảy các con khác, rất dữ-tợn, răng thì bằng sắt, móng thì bằng đồng, nó cắn-nuốt, nghiền nát, và có gì còn lại thì giày-đạp dưới chân. “

Là con khác với hết thảy các con khác – Con thú này nó rất khác con thú khác vì nó chính xác là một quốc gia tôn giáo chứ không giống như các đế quốc khác đi chinh phạt thế giới. Con thú thứ tư này quả thực dữ tợn trong việc trinh phạt và cai trị toàn thế giới đến nối mã không con thú nào trong giới động vật có thể miêu tả hết được đặc điểm của nó .Do đó Đa-ni-ên chỉ có thể gọi nó là con thú dữ tợn được thôi.

Mười cái sừng tượng trưng cho  cho “mười vị vua” ( hoặc vương quốc) sẽ sinh ra từ vương quốc này. Khi Đế Chế La Mã sụp đổ nó chia thành mười quốc gia đầu tiên của Châu Âu bao gồm – Ostrogoths, Visigoths, Franks, Vandals, Alemannians, Sueves, Anglo-Saxons, Heruli, Lombards, and Burgundians. Nhưng rồi có một” chiếc sừng nhỏ ‘mọc lên  ở trên đầu nó” Vậy thì cái sừng nhỏ này là vương quốc nào ?

Chiếc sừng nhỏ-  Tượng trưng cho giáo hội Công giáo La Mã lên lắm quyền sau sự sụp đổ của vương quốc La Mã.Rõ ràng còn thú thứ tư này rất đa dạng so với những con thú khác.Vương quốc La Mã mặc dù khởi đầu là một người vương quốc ngoại đạo nhưng rồi  tự xưng là một vương quốc Cơ Đốc Nhân sau đó lạ chuyển thành Giáo Hội Công Giáo.

Đặc điểm của chiếc sừng nhỏ

1.-(Đa-ni-ên 7:23)….Vậy người nói cùng ta như vầy: Con thú thứ tư sẽ làm nước thứ tư trên đất, khác với hết thảy các nước, và nó sẽ nuốt cả đất, giày-đạp và nghiền nát ra.

Đây là vương quốc giống như những chiếc chân sắt bức tượng của Nebuchadnezzar, đó là ROME . Vì vậy, chiếc sừng nhỏ đến từ quốc gia của Đế chế La Mã cổ đại- Giáo Hoàng cũng mọc lên từ vương quốc La Mã.

2.-(Đa-ni-ên 7: 8)….”có một cái sừng nhỏ khác ở giữa những sừng ấy mọc lên và ba cái trong những sừng trước bị nhổ đi trước mặt nó. “

Có nghĩa là sức mạnh sừng nhỏ tồn tại trong thời gian Đế chế La Mã chia thành 10 vương quốc ở Châu Âu và lên nắm quyền sau khi phân chia- Giáo hoàng lên nắm quyền sau khi Đế chế La Mã tách ra thành 10 vương quốc ban đầu của Châu Âu, và mọc lên TRONG các quốc gia đó.

3.-(Đa-ni-ên 7: 8) ….”có một cái sừng nhỏ khác ở giữa những sừng ấy mọc lên và ba cái trong những sừng trước bị nhổ đi trước mặt nó.”

Nghĩa là đó chỉ là một vương quốc nhỏ bé.-Giáo hoàng có trụ sở tại Vatican ở Rome,nó cũng là một quốc gia riêng, và là quốc gia nhỏ nhất trên thế giới .

4.-(Đa-ni-ên 7:24)… “Mười cái sừng là mười vua sẽ dấy lên từ nước đó; và có một vua dấy lên sau, khác với các vua trước”

Quyền lực của Giáo Hoàng khác với các vương quốc Châu Âu khác ở chỗ nó là một vương quốc kết hợp giữa tôn giáo và chính trị.

5.-(Đa-ni-ên 7: 8)….”có một cái sừng nhỏ khác ở giữa những sừng ấy mọc lên và ba cái trong những sừng trước bị nhổ đi trước mặt nó”.

Nghĩa là cái sừng nhỏ đã phá hủy hoàn toàn 3 vương quốc ban đầu của Châu Âu-Giáo hoàng đã phá hủy 3 trong số các vương quốc ban đầu của Châu Âu (Heruli, Vandals và Ostrogoths) . Vì đây là những bộ tộc Châu Á đã phản đối những lời dạy của Giáo hoàng La Mã, ví dụ như giáo lý Thiên Chúa Ba Ngôi…

6.-(Đa-ni-ên 7:25)…”Vua đó sẽ nói những lời phạm đến Đấng Rất Cao, làm hao-mòn các thánh của Đấng Rất Cao”.

Giáo hoàng đã tự hào khoe khoang những chiến tích chống lại Đức Chúa Trời.

7.-(Đa-ni-ên 7:25)….” các thánh sẽ bị phó trong tay người cho đến một kỳ, những kỳ, và nửa kỳ.”

Nghĩa là vương quốc chiếc sừng nhỏ đã bắt bớ các tín đồ Cơ Đốc Nhân của Chúa Jesus  trong suốt  1260 năm ( 1260 năm ) –Giáo Hội Công Giáo La Mã  bắt bớ tàn sát dã man dân sự của Đức Chúa Trời và cai trị các vị vua trên trái đất trong 1260 năm từ năm 538 sau Công nguyên đến năm 1798. Trong thời gian này, Giáo hoàng có hàng chục triệu dân thật của Đức Chúa Trời bị giết.

8.-(Đa-ni-ên 7:25)….”và định ý đổi những thời-kỳ và luật-pháp; “

Nghĩa là vương quốc này cho rằng mình có thẩm quyền thay đổi thời gian và luật lệ của Đức Chúa Trời –Giáo Hội Công Giáo La Mã đã định ý thay đổi thời gian ấn định của Đức Chúa Trời, chuyển ngày thờ phượng Đức Chúa Trời( sa-bát ngày thứ 7) và thay thế bằng ngày Chúa Nhật SUN (ngày đầu tiên)., Nhà thờ Giáo hoàng đã định ý thay đổi luật pháp của Đức Chúa Trời bằng cách loại bỏ điều răn thứ 2 liên quan đến thần tượng. Ngoài ra còn rất nhiều các lẽ thật khác của Đức Chúa Trời.

Giáo Hội Công Giáo thì không muốn con người biết rõ sự thực này, họ lừa dối cả thế gian sự thực rằng chính Giáo Hội Công Giáo La Mã là tổ chức Anti-Christ. Kẻ chống nghịch trực tiếp  với Đức Chúa Trời …..

Những người cải cách theo đạo Tin lành đã biết rõ lẽ thật này. Nhưng sau cuộc cải cách, Jesusit được giao nhiệm vụ “phát minh “ra những giáo lý mới liên quan đến lời tiên tri trong Kinh Thánh để lừa gạt cả thế gian ra khỏi con đường mòn và khiến mọi người tin rằng kẻ chống phản nghịch Đức Chúa Trời sẽ là một ai đó khác. Và nhiều nhà thờ trên thế giới ngày nay đã bị đánh lừa gạt bởi những giáo lý được phát minh ra. Và không có nền tảng về sự thật lịch sử, nó khiến cả những CON DÂN của CHÚA  phải lang thang đi tìm kiếm lẽ thật.

  • Pho tượng trong giấc mơ của vua Nê-bu-cát-nết-sa , Vương quốc thứ tư,con thú thứ tư vẫn còn đang cai trị cả thế gian.
  • Ngoại giáo La Mã đã tự xưng là Cơ Đốc La Mã rồi cuối cùng hiện ra bộ mặt thật là Giáo Hoàng La Mã.
  • Giáo Hoàng La Mã đã lừa dối cả thế gian một cách nghiêm trọng.

(Giăng 8:32) …”các ngươi sẽ biết lẽ thật, và lẽ thật sẽ buông-tha các ngươi. “

Facebook Comments Box

Trả lời

.
.
.